Hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tại trường

Lượt xem:

Đọc bài viết

Để trẻ lớn lên khỏe mạnh cân đối và tích cực tham gia vào các hoạt động thì chế độ ăn, thực đơn của trẻ hàng ngày phải thường xuyên thay đổi phù hợp với trẻ qua đó sẽ giúp trẻ có những bữa ăn ngon miệng, trẻ ăn hết xuất. Nhận thấy công tác chăm sóc nuôi dưỡng là nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với trẻ nên nhà trường đã xây dựng cho trẻ chế độ sinh hoạt ăn, ngủ, vệ sinh thật tốt:

* Tổ chức bữa ăn trưa cho trẻ

– Cho trẻ ăn các món ăn, các thực phẩm khác nhau về màu sắc, hương vị, tính chất, mùi vị, kích thước, hình dạng.

– Thực phẩm được phân loại theo các nhóm sau:

+ Nhóm sữa, thịt, cá, trứng: Cung cấp chất đạm

+ Lạc, vừng, dầu, mỡ: Cung cấp chất béo

+ Rau, xủ, quả cung cấp vitamin và muối khoáng

+ Gạo, mì, ngô, khoai, sắn cung cấp tinh bột, đường, năng lượng

– Ngoài ra trong giờ ăn cô giáo cần nhắc trẻ nhai kỹ và ăn chậm, ăn đều đặn, không bỏ bữa. Nhắc trẻ và phụ huynh không cho trẻ ăn và cầm theo quà bánh đồ ăn vặt như: bánh, kẹo, phồng tôm… tới trường lớp tới.

– Trong giờ ăn các cô sắp các trẻ SDD ngồi vào một bàn để có thể bao quát, giúp đỡ cũng như động viên các con ăn được dễ dàng hơn.

– Thức ăn được nấu kỹ, nêm nếm phù hợp với khẩu vị và nấu xong cho trẻ ăn ngay khi thức ăn còn ấm

– Ăn đúng theo thực đơn

* Khi ngủ: Tổ chức cho trẻ ngủ đủ giấc, ngủ ngon.

Đối với trẻ Mầm non ngoài việc ăn đầy đủ và cân đối giữa các chất thì việc quan tâm đến giấc ngủ cho trẻ cũng rất quan trọng vì trẻ phải được ngủ sâu, ngủ đủ giấc sẽ giúp

cho cơ thể trẻ phát triển một cách hài hòa. Chính vì vậy phòng ngủ của trẻ phải thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông và tạo cho trẻ giấc ngủ thoải mái nhất.